Thiết bị cho phòng sạch ứng dụng tuyệt vời cho nhiều lĩnh vực

13/10/2018

Thiết bị cho phòng sạch đang là sự lựa chọn hàng đầu để làm sạch các phòng cho nhiều lĩnh vực ngày nay. Vậy thiết bị phòng sạch gồm những gì ? Ứng dụng của nó như thế nào ? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!

Thiết bị cho phòng sạch gồm những gì ?

“Phòng sạch” là một cụm từ khá mới mẻ đối với nhiều người ở Việt Nam. Tuy nhiên ở các nước phát triển nó là một phần không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực y tế, công nghiệp, dược phẩm, mỹ phẩm và nhiều ngành công nghề khác. Hiện nay, nhiều nhà máy, bệnh viện, trung tâm nghiên cứu, chế tạo,,…của nước ta đang xây dựng hệ thống phòng sạch để đảm bảo đúng tiêu chuẩn về mặt sản phẩm đối với các đối tác nước ngoài cũng như bảo vệ sức khỏe con người, an toàn cho bệnh nhân.

trang thiết bị phòng sạch

Thiết bị phòng sạch là toàn bộ các trang thiết bị, đồ sử dụng có tác dụng làm sạch phòng. Các thiết bị này bao gồm từ những dụng cụ làm sạch phòng đơn giản đến các thiết hệ thống máy móc hiện đại tân tiến.

Thiết bị vệ sinh phòng sạch đơn giản: Đó là các dụng cụ đồ vật sạch phòng như: bàn ghế phòng sạch, khay hộp chống tĩnh điện, kệ đựng bảng mạch chống tĩnh điện, màng che chống tĩnh điện. Hoặc các trang bị cá nhân: trang phục quần áo phòng sạch, khẩu trang, mũ chùm đầu, gang bao tay, chân phòng sạch, bao bọc giày phòng sạch. Ngoài ra còn có một số đồ dùng tiêu hao: tấm dính bụi, cao su, bông lau linh kiện, các loại giấy, khan lau phòng sạch,..

Thiết bị phòng sạch tân tiến: Bao gồm các loại máy phục vụ cho việc làm sạch phòng. Các loại máy đó bao gồm máy thổi, hút  bụi, máy đếm hạt bụi,máy đo lường tĩnh điện, máy đo vận tốc khí, máy lọc khí, các loại máy đo phòng sạch, kiển tra phòng sạch,máy khử mùi, quạt…

Hệ thống trang thiết bị cho phòng sạch: Bao gồm các hệ thống sạch phòng như hệ thống pannel phòng sạch, hệ thống hvac cho phòng sạch, hệ thống điều hòa không khí phòng sạch, hệ thống động điện lực điều khiển chiếu sáng,…

Úng dụng thiết bị phòng sạch

Thiết bị cho phòng sạch giúp khử sạch hoàn toàn các loại vi khuẩn, vi rút gây hại đến sức khỏe con người. Các hạt bụi trong không khí được loại bỏ hoàn toàn đem đến cho căn phòng bầu không khí trong lành nhất. Nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, trong không khí luôn được giữ ở mức cân bằng ổn định. Với nhiều khả năng ưu việt, thiết bị cho phòng sạch đang và sẽ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hôi công nghiệp hiện nay :

Bệnh viện: Trong các phòng y tế, phòng khám chữa bệnh, nơi đây có rất nhiều vi sinh vật, mầm mống gây và lan truyền bệnh, việc sử dụng các thiết bị sạch phòng giúp khử tiêu hoàn toàn các loại vi khuẩn gây hại đó. Bảo đảm an toàn cho sức khỏe con người. Môi trường không khí trong phòng luôn được cân bằng giúp cho người bệnh luôn có cảm giác dễ chịu nhất. Đặc biệt trong các phòng mổ, môi trường vô trùng là điều tối quan trọng trong việc phẩu thuật giúp tránh được các vấn đề nhiễm trùng sau khi mổ. Chính vì vây, ở các bệnh viện hiện đại ngày nay không thể không có thiết bị phòng sạch này được.

ứng dụng thiết bị cho phòng sạch

Phòng nghiên cứu, chế tạo: Để quá trình chế tạo thiết bị, máy móc đặc biệt là các thiết bị vi mạch điện tử, thiết bị bán dẫn cần độ chính xác cao được diễn ra thuận lơi, không bị các yếu tố môi trường bên ngoài tác động ảnh hưởng, việc sử dụng phòng sạch là vô cùng cần thiết. Không những vậy sử dụng hệ thống phòng sạch bằng còn giúp quá trình nghiên cứu phát minh chính xác không bị sai lệch do ảnh hưởng của ngoại quan.

Thực phẩm: Các loại thực phẩm nhất là các loại bánh kẹo, trứng, sữa,.. được bảo quản trong căn phòng sạch sẽ giúp tránh không bị ảnh hưởng bởi các loại vi khuẩn gây hư hại đến thực phẩm. Từ đó, giúp bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người tiêu dùng nâng cao uy tín cho công ty.

Dược phẩm: Các loại thuốc, thiết bị y tế được  sản xuất trong môi trường vô trùng sẽ đảm bảo về chất lượng không gây biến chứng cho người bệnh khi sử dụng vì vấn đề nhiễm khuẩn. Bởi thế, tại các căn phòng chế biến dược phẩm, dụng cụ y tế việc sử dụng hệ thống là vô cần cần thiết.

Mỹ phẩm: Quá trình sản xuất các loại mỹ phẩm, làm đẹp, nước hoa,… phải được diễn ra trong môi trường “sạch” để các phản ứng hóa học tạo ra các mỹ phẩm  không bị ảnh hưởng của các yếu tố môi trường bên ngoài. Bảo đảm chất lượng tuyệt đối, giữ mùi hương cho các sản phẩm đó. Vì vậy, việc sử dụng  thiết bị phòng sạch cho các nhà máy sản xuất mỹ phẩm đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của các công ty mỹ phẩm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan